Đánh giá bàn chải điện Xiaomi T300

Bàn chải điện là một giải pháp vệ sinh răng miệng tốt và sạch hơn so với bàn chải thông thường. Có rất nhiều loại bàn chải điện trên thị trường, mình dùng thử bàn chải điện của Xiaomi T300 sở hữu cơ chế rung với mức giá khoảng 400k là một sự lựa chọn hấp dẫn.

So với thị trường thì 400k là một mức giá hợp lí cho những người mới chuyển qua dùng bàn chải điện để thử. Loại T300 này của Xiaomi cho một thiết kế đẹp, cầm nắm tốt và độ rung mạnh khi dùng.

Bàn chải này nằm ở phân khúc tầm trung trong dòng sản phẩm bàn chải điện của Xiaomi Mijia vì còn có loại với mức thấp hơn về công suất cũng như giá tiền là T100 (khoảng 150k) và cao hơn là T500 (khoảng 1 triệu).

banchai_xiaomi-16.jpg
T300 của Xiaomi là một chiếc bàn chải điện ở phân khúc tầm trung sở hữu thiết kế có kích cỡ vừa phải, chắc tay so với các sản phẩm bàn chải điện cùng phân khúc giá.

Tổng quan mình thấy mỗi khi đánh răng, bàn chải cho trải nghiệm cầm nắm rất xịn.

banchai_xiaomi-3.jpg
Chiều dài sau khi lắp đầu bàn chải vào thì dài 25cm.

Đây là độ dài vừa phải nhưng dài hơn các loại bàn chải không có điện thông thường, bạn sẽ cảm thấy tay không cần dùng nhiều sức hay nâng tay lên xuống thì vẫn có thể với chạm được các ngóc ngách, mặt hàm bên trong dễ dàng.

banchai_xiaomi-6-2.jpgMặt trước thân máy có một nút bấm duy nhất vừa là để kích hoạt, vừa để chuyển chế độ rung mạnh/nhẹ.

Ngoài ra khu vực này cũng sẽ có đèn báo mức rung và đèn báo hiệu mức pin.

banchai_xiaomi-1.jpgChất liệu của bàn chải làm từ nhựa ABS, phần đầu máy là thanh rung làm bằng kim loại. Mặt sau sẽ có những chấm nổi nhỏ giúp cầm nắm không trơn tuột.

banchai_xiaomi-11-2.jpg
Dưới đế chúng ta có một nắp đậy cổng sạc để đảm bảo chuẩn chống nước IPX7, đây cũng là cổng sạc USB Type-C rất tiện lợi có thể dùng sạc chung với smartphone.

Không như một vài loại bàn chải điện khác phải dùng chân đế sạc, lỉnh kỉnh, dễ thất lạc khi hầu như bàn chải điện rất lâu sau mới cần sạc lại mà chúng ta thì thường cất đế sạc đi rồi khi cần lại không nhớ chỗ cất. Dùng cổng sạc Type-C dễ đồng bộ với nhiều thứ hơn.

Phần đầu bàn chải Xiaomi T300

banchai_xiaomi-4-2.jpg
Phần đầu bàn chải, lông chải không quá mềm, cứng vừa đủ để khi kết hợp với độ rung khi đánh răng.

Chất liệu theo nhà sản xuất là lông Dupont, mình thấy rất thoải mái khi đánh, đồ dài, dày vừa phải, không làm đau nứơu, đánh mạnh một chút cũng không xước hay sưng, chỉ có điều là bề mặt bàn chải diện tích hơi nhỏ nên phải di chuyển nhiều.

banchai_xiaomi-2-2.jpg

Kết cấu phần đầu này đơn giản, khép kín không có các rãnh, mạch để nước hay kem đánh rănh có thể chui vào, bám lại thời gian dài nên vệ sinh cũng dễ dàng.

Mình đã từng dùng bàn chải pin của Iris, đầu chải chứa nhiều khe rãnh, mỗi lần chải xong phải vệ sinh cả các rãnh đó rất mất thời gian.

banchai_xiaomi-15-2.jpg
Tuy là không có cơ chế xoay như các loại bàn chải điện khác, nhưng T300 của Xiaomi cho chế độ rung 31000 lần/phút khá mạnh, công suất là 2W với 2 cấp độ.

Mình thấy độ rung này dùng rất thích, đã miệng không quá ê. Các lông chải lại lắc qua lại nên tạo cảm giác “đã” miệng hơn, giảm bớt công sức dùng tay để đánh một cách đáng kể và tất nhiên là sạch hơn so với loại bàn chải thường không rung.

banchai_xiaomi-7-2.jpg
Ở từng khu vực chải, sau 30s bàn chải sẽ ngắt nhanh rồi rung lại để nhắc nhở người dùng thay đổi bề mặt răng chải để bảo vệ nướu và làm sạch đều hơn ở mọi ngóc ngách trong khoang miệng.

Sau 2 phút bàn chải sẽ tự động tắt để thiết lập thời gian đánh răng khoa học hơn.

Với thói quen đánh răng 2 lần/ ngày thì chiếc bàn chải điện T300 này cho thời gian sử dụng khá lâu, lên đến 25 ngày kể từ khi sạc đầy.

Bạn dễ dàng tự tin mang đi du lịch xa nhiều ngày mà không cần cắm sạc. Ngoài ra thời lượng để sạc đầy pin là 4 tiếng.

Tóm lại mình thấy ở mức giá tiền này, những gì mà bàn chải điện Xiaomi Mijia T300 mang lại tốt.

So với phiên bản T500 nó chỉ kém hơn ở khoản không có kết nối bluetooth với điện thoại để Theo dõi và cài đặt các thứ.

Nhìn chung đây là một sản phẩm tốt và đáng giá để bạn lựa chọn.

Bình luận